Phòng GD Vân Canh GDDT Vân canh
Monday, 13/07/2020 - 05:30|

Không bắt buộc giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 tại cuộc họp sáng ngày 06/5/2020 và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tại cuộc họp chiều ngày 06/5/2020; Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện ngay việc không bắt buộc giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học. Khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác để tránh xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ. Các phòng học có thể bật điều hòa nhưng nên định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Khuyến nghị các bậc phụ huynh không nên cho con đi ra nơi công cộng khi không cần thiết. Các nội dung khác vẫn thực hiện theo đúng quy định của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và ngành Y tế.

Ngày 07/5/2020, phòng GD&ĐT Vân Canh đã ban hành công văn số 173/PGDĐT, chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc.